Hotline: 0842 272 868

HCM: 420 Nguyễn Thái Sơn, P. 5, Q. Gò Vấp, TP. HCM.
HÀ NỘI: 18F Nguyễn Khang – Trung Hòa – Cầu Giấy – Hà Nội.
ĐỒNG NAI: 42A, Đường N9, KP7, P. Thống Nhất, TP. Biên Hòa, T. Đồng Nai

Thiết kế thương hiệu

Ngày nay trong các lĩnh vực kinh doanh hay sản xuất thì đều luôn có mong muốn quảng bá thương hiệu của mình đến với nhiều người hơn. Cũng từ đây mà các dịch vụ thiết kế thương hiệu ra đời, nó sẽ giúp cho mỗi cơ sở kinh doanh có được một thương hiệu riêng biệt của mình thông qua những đặc trưng của từng phong cách thiết kế khác nhau. Một số thông tin dưới đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về loại dịch vụ này. 

Khái quát chung bộ nhận diện thương hiệu

Bộ nhận diện thương hiệu là những nhân tố hữu hình, nó được dùng để đại diện cho thương hiệu của doanh nghiệp nào đó một cách trực quan, giúp truyền tại các thông tin, bản sắc thương hiệu đến mọi người nhằm tăng doanh thu cho doanh nghiệp. Ngoài ra, nếu thiết kế bộ nhận diện thương hiệu thật tốt sẽ giúp tạo được ấn tượng sâu sắc trong lòng khách hàng, giúp họ phân biệt và ghi nhớ hình ảnh thương hiệu để phân biệt với đối thủ cạnh tranh.

Một số lợi ích của việc thiết kế bộ nhận diện thương hiệu 

  • Hỗ trợ chứng minh bạn là người làm kinh doanh thực sự chuyên nghiệp
  • Giúp duy trì sự yêu thích của khách hàng hiện có và phát triển thêm khách hàng mới.
  • Tăng cường niềm tin với đối tác, khách hàng và các nhà đầu tư.
  • Giúp thương hiệu dễ hiểu và dễ nhớ hơn.
  • Dễ dàng để phân biệt và nổi bật nhất trong ngành kinh doanh của bạn.
  • Giúp doanh nghiệp trông  có vẻ lớn mạnh hơn so với trong thực tế
  • Tăng sự thu hút các nhà đầu tư hoặc dễ dàng trong việc chuyển nhượng.
  • Tìm kiếm để cập nhật và đáp ứng các tiêu chuẩn trong ngành hoặc kinh doanh hiện đại.

Cách thiết kế bộ nhận diện thương hiệu tốt nhất

Để có thể thiết kế ra một bộ nhận diện thương hiệu hoàn chỉnh và nổi bật thì không chỉ thực hiện một hay hai giai đoạn là xong mà phải có các bước tuần tự thì mới có thể cho ra bản thiết kế hoàn hảo nhất.

Tìm hiểu thị hiếu khách hàng

Đây được xem là bước đầu tiên và đang đặt nền móng cho sự thành công hay thất bại của bộ nhận diện thương hiệu. Trong giai đoạn này, người thiết kế cần giải quyết các câu hỏi: Thương hiệu là ngành nghề nào, đối tượng mà cơ sở hướng đến là ai, các giá trị thương hiệu đem đến trên thị trường cũng như bản sắc thương hiệu có điểm gì nổi bật nhất,…

Lên ý tưởng chi tiết cho bộ nhận diện thương hiệu

Quá trình lên ý tưởng cho bộ nhận diện sẽ được bắt đầu bằng tìm ra tên cho thương hiệu. Mọi cái tên đều sẽ có chứa đựng những ý nghĩa khác nhau và tên thương hiệu cũng vậy. Đó không chỉ là một cái tên đơn giản trống rỗng, mà nó sẽ mở ra một câu chuyện về doanh nghiệp, điều dẫn đến lý do đặt tên ấy và mong muốn của thương hiệu đằng sau cái tên sẽ là gì. Kế đến sẽ là tạo ra câu slogan độc đáo để khẳng định vị trí trên thị trường. Câu slogan thường nên ngắn gọn, dễ hiểu nhưng gây được ấn tượng mạnh mẽ cho khách hàng. Sau đó là thiết kế logo, nó đóng vai trò là hình ảnh cũng như biểu tượng doanh nghiệp. Làm sao khi nhìn thấy nó thì người ta phải nhớ ngay đến cơ sở kinh doanh này.

Thiết kế thật chi tiết bộ nhận diện thương hiệu

Khi đã có được tất cả các ý tưởng bày ra trước mắt thì các nhà thiết kế sẽ tiến hành thêm thắt các loại gia vị để làm cho hình ảnh logo thật ấn tượng trong mắt của khách hàng. Việc sắp xếp các hình ảnh, họa tiết và phối màu phải có tác động đến thị giác của người tiêu dùng và định vị rõ thương hiệu nhất.

Hoàn chỉnh bản thiết kế và hướng dẫn sử dụng

Muốn sử dụng một bộ nhận diện thương hiệu có hiệu quả thì phải có một chiến lược thật sự rõ ràng. Các nhà thiết kế cần sắp xếp tất cả từ logo, in ấn, màu sắc phải thật phù hợp thì mới có thể đảm bảo quá trình sử dụng được suôn sẻ nhất.

Cách thức để bộ thiết kế thương hiệu gây ấn tượng với khách hàng

Một hình ảnh thương hiệu muốn kết nối tốt với khách hàng thì phải hiểu được khách hàng trước hết, đảm bảo sự nhất quán trong thiết kế. Mọi thông tin thể hiện phải thật sự minh bạch và chính xác. Kết hợp theo đó là câu chữ dễ hiểu hình ảnh sống động sẽ giúp cho khách hàng giữ được ấn tượng tốt.

Những lưu ý cơ bản khi thiết kế bộ nhận diện thương hiệu 

Để có được một bản thiết kế nhận diện thương hiệu hoàn chỉnh nhất thì đương nhiên là không phải đơn giản, cần lưu ý một số điều sau trong quá trình thiết kế, cụ thể là các điều sau đây:

Phải lên phác thảo chi tiết

Đây là một bước vô cùng quan trọng trong quá trình thiết kế nhận diện thương hiệu. Công việc phác thảo được ý tưởng đòi hỏi khá nhiều về kỹ thuật, kỹ năng thiết kế đồ họa và mức độ hoàn chỉnh nhất, bạn có thể sử dụng cách vẽ ra giấy hay chuyên sâu hơn là dùng các phần mềm về đồ họa.

Nên sử dụng màu sắc và kiểu chữ sáng tạo

Khi mới nhìn vào một bộ nhận diện thương hiệu, điều mà khách hàng sẽ ấn tượng và tác động một cách mạnh mẽ vào trí nhớ của khách hàng chính là màu sắc. Chính vì thế, việc thiết kế màu sắc nếu không phù hợp có thể sẽ dẫn đến sự thiếu chuyên nghiệp và mất đi ý nghĩa của bản thiết kế thương hiệu.

Phải có sự khác biệt

Hệ thống nhận diện thương hiệu muốn được in dấu sâu sắc phải có được sự khác biệt rõ nét, thì mới có thể giúp doanh nghiệp tạo được dấu ấn tốt trong lòng khách hàng so với các đối thủ cạnh tranh.

Tổng kết

Loại dịch vụ thiết kế thương hiệu đã trở nên rất phổ biến trong lĩnh vực kinh doanh ngày nay. Ai cũng muốn có cho mình một sự đặc trưng cho thương hiệu của mình nhằm tạo nên sự ấn tượng cũng như ghi nhớ lâu ngày của khách hàng. Hy vọng rằng bài viết trên sẽ giúp ích cho bạn nếu bạn cũng đang tìm kiếm dịch vụ này.