Hotline: 0842 272 868

HCM: 420 Nguyễn Thái Sơn, P. 5, Q. Gò Vấp, TP. HCM.
HÀ NỘI: 18F Nguyễn Khang – Trung Hòa – Cầu Giấy – Hà Nội.
ĐỒNG NAI: 42A, Đường N9, KP7, P. Thống Nhất, TP. Biên Hòa, T. Đồng Nai

Thiết kế Logo

Các công ty, doanh nghiệp hiện nay đang rất quan tâm đến việc thiết kế logo. Mỗi công ty, doanh nghiệp đều sẽ phải thiết kế cho mình một logo riêng. Đó chính là điểm nhấn và hình ảnh riêng giúp mọi khách hàng nhận diện được thương hiệu công ty đó. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu thiết kế logo là gì? Hãy cùng tìm hiểu ngay logo có tầm quan trọng như thế nào nhé.
Logo là gì?

Ở trang Wikipedia: logo( tiếng Anh là Logotype) chính là một yếu tố đồ họa ( như là ký hiệu, chữ biểu thị, hình biểu tượng, hình tượng…). Thông thường sẽ kết hợp với cách thức thể hiện và sẽ tạo thành: một nhãn hiệu hay thương hiệu riêng, hình ảnh đại diện cho một công ty hay các tổ chức phi thương mại, hình ảnh biểu thị một sự kiện, cuộc thi, phong trào hay là cá nhân nào đó.
Theo định nghĩa khác: Logo chính là tín hiệu tạo hình thẩm mỹ, với cấu trúc hoàn chỉnh và gồm một lượng thông tin hàm súc nhưng có cả chức năng biểu đạt lực năng hoạt động của một công ty, tổ chức, hoạt động hay một ban nhóm.

Thiết kế logo là như thế nào?
Thiết kế logo xét trong các hoạt động kinh doanh chính là sự kết hợp của hình ảnh và cả màu sắc. Đôi khi còn là các từ ngữ để có thể làm nên các bản sắc của một thương hiệu riêng. Thiết kế logo cũng là một phần quan trọng trong quy trình thiết kế nhận diện thương hiệu. Kết hợp cùng tên thương hiệu, câu slogan, profile, bao bì và logo cũng chính là một phần nào muốn gửi gắm những thông điệp và các giá trị đến khách hàng của mình. 
Logo dạng tượng trưng

Loại logo dạng tượng trưng này sẽ sử dụng yếu tố hình ảnh có ảnh hưởng lớn, hình ảnh có thể hiển thị tên của công ty hoặc linh vật của nó hoặc sử dụng một biểu tượng đại diện cho bản chất của sản phẩm hoặc dịch vụ.
Logo dạng chữ

Loại logo này sẽ sử dụng những chữ cái đầu tiên của thương hiệu đó. Sau đó sẽ mang lại một phiên bản đầy tính nghệ thuật. Hình thức này sẽ hoạt động tốt nhất với các logo có kích thước nhỏ, điển hình như là logo ứng dụng.
Logo dựa vào ký tự
Thiết kế này sẽ sử dụng các loại ký tự để làm nhãn hiệu cũng như thương hiệu. Nó rất được ưa chuộng trong tất cả các loại hình thiết kế logo. Bởi vì tên của một thương hiệu sẽ được gói gọn với một vài nét chữ vô cùng nghệ thuật. Ngoài ra còn có các loại kiểu cũng như phông chữ khác nhau giúp cho doanh nghiệp truyền tải các thông điệp đến người dùng dễ dàng.
Logo mang tính trừu tượng

Logo này sẽ kết hợp những yếu tố hình ảnh lại với nhau. Một điều khác biệt là các nhãn hiệu hay ký tự sử dụng để minh họa các loại tên của thương hiệu, sẽ được trừu tượng hóa và trở thành một bố cục đặc biệt. Các logo sẽ được tạo ra với một logic tỉ mỉ và chặt chẽ người dùng có đầy đủ các dấu hiệu để có thể nhận dạng được.
Quy trình thiết kế logo
Để thiết kế logo đạt hiệu quả chính là một quá trình chiến lược gồm các giai đoạn như thiết lập mục tiêu, nghiên cứu người dùng, nghiên cứu về tiếp thị, tìm kiếm các sáng tạo, xu hướng phong cách, phần màu sắc, các thử nghiệm trong nhiều các môi trường khác nhau và phải tạo ra một hướng dẫn hoàn chỉnh như mô tả ý nghĩa của logo đó…
Thiết lập mục tiêu của logo
Đây được xem như là bước cơ sở quan trọng của toàn bộ thiết kế. Các nhà thiết kế sẽ thu thập được càng nhiều thông tin thì càng tốt từ phía các khách hàng. Mục đích là để mở đường cho những mục tiêu tiếp theo, phải nhận thức thật rõ ràng với các mục tiêu của bạn. Đặc biệt, không được lang thang với những suy nghĩ khác nhau khi mà nhắc đến các logo cũng như cách định hướng của thương hiệu. 
Quy trình nghiên cứu
Nghiên cứu người dùng cho logo nghĩa là sẽ phải khám phá được tất cả các khía cạnh của đối tượng mục tiêu đó. Nghiên cứu các sự lựa chọn cũng như các mô hình về tâm lý, các ảnh hưởng của những màu sắc và dữ liệu về các cảm xúc khác nhau, những kinh nghiệm, cơ sở thông tin và các hiệu suất mạnh mẽ nhất.
Tìm kiếm sáng tạo
Mục tiêu của tìm kiếm sáng tạo là tìm ra một hoặc là nhiều các hướng đi có lợi giúp đạt được các mục tiêu xây dựng nên thương hiệu, đáp ứng tất cả các nhu cầu về tiếp thị. Đôi khi những mong muốn của khách hàng cũng rất rõ ràng và những chi tiết của logo có tính hệ thống đến mức các nhà thiết kế định hướng logo được cố định ngay trong một vài lần gặp gỡ khách hàng.
Tinh chỉnh các chi tiết và đưa ra phiên bản logo hoàn thiện
Bước này sẽ tiếp tục phát triển theo như hướng đã chọn, sau đó đầu tư vào những chi tiết nhỏ nhặt nhất. Đây cũng là giai đoạn mà những nhà thiết kế có thể khám phá với các hình thức, đường nét, màu sắc và sắc thái. Tất cả đều ở trong các hướng dẫn về kiểu dáng.
Thử nghiệm
Các thử nghiệm ở sau những bước thiết kế phải là điều tất yếu cần có. Đối với một logo biểu tượng, nó chính là điều cần thiết để có thể đạt được năng suất và dẫn tới các thành công. Cần phải kiểm tra ở nhiều bề mặt và các thiết bị, trong phạm vi rộng, các kích cỡ và độ phân giải phải khác nhau, cũng như được bao quanh bởi những logo khác.
Bản hướng dẫn
Ở giai đoạn cuối cùng, các nhà thiết kế nên tạo ra hướng dẫn phong cách cho những phiên bản logo đã được chấp thuận. Các hướng dẫn phải dễ hiểu và thông báo về các bước sử dụng logo như thế nào. Nó sẽ trở thành một nền tảng cho nhãn hiệu và giúp cho người sử dụng liên lạc với bất kỳ bên nào liên quan trong tương lai.

Kết luận

Qua bài viết này thì chắc hẳn bạn đã biết được thiết kế logo là gì? Cùng tìm hiểu ngay logo có tầm quan trọng như thế nào rồi nhỉ. Hãy mau mau thiết kế cho công ty mình một logo thương hiệu để tạo nên bản sắc riêng cũng như biểu tượng riêng cho công ty của mình ngay đi nào.