Hotline: 0842 272 868

HCM: 420 Nguyễn Thái Sơn, P. 5, Q. Gò Vấp, TP. HCM.
HÀ NỘI: 18F Nguyễn Khang – Trung Hòa – Cầu Giấy – Hà Nội.
ĐỒNG NAI: 42A, Đường N9, KP7, P. Thống Nhất, TP. Biên Hòa, T. Đồng Nai

Thiết kế Hồ sơ năng lực

Đối với những vấn đề quan trọng mà doanh nghiệp tham gia như: đấu thầu, thẩm định…hồ sơ năng lực hay còn gọi tắt là profile đóng vai trò hết sức quan trọng. Vậy hồ sơ năng lực là gì? Làm sao để thiết kế hồ sơ năng lực cho công ty đẹp mắt và thu hút nhà đầu tư nhất. Cùng mình đi giải đáp mọi thông tin ngay trong bài viết này nhé!
Khái niệm về hồ sơ năng lực của công ty

Những tài liệu được dùng trong những hoạt động hợp tác giữa khách hàng với doanh nghiệp thì được gọi là hồ sơ năng lực.

Thiết kế hồ sơ năng lực chính là một cách giúp doanh nghiệp truyền bá các thông tin cụ thể và bao quát nhất đến với khách hàng. Những thông tin chính được truyền tải thường là: sản phẩm, logo, slogan, kinh nghiệm, giá trị cốt lõi và tầm nhìn. 

Chắc chắn trong 1 hồ sơ năng lực không thể thiếu được phần tiềm năng đối tác nhận được khi hợp tác cùng với doanh nghiệp của bạn.
Vai trò của hồ sơ năng lực đối với công ty như thế nào?
Thiết kế hồ sơ năng lực công ty ẩn chứa những công dụng chính:

Tạo ấn tượng đầu tiên cho đối tác của công ty: hồ sơ năng lực chính là một hình ảnh thu nhỏ của mỗi doanh nghiệp. Đối tác có thể đánh giá được tiềm năng và sự chuyên nghiệp của bất kỳ công ty nào chỉ thông qua hồ sơ năng lực. Cách tạo điểm nhấn và sự tin tưởng cho đối tác của bạn chính là việc thiết kế một profile ấn tượng.
Tham gia vào các dự án đầu tư: Vũ khí chiến đấu và cũng là vật bất ly thân không thể thiếu trong các thương vị làm ăn chính là hồ sơ năng lực. Trong trường hợp này, hồ sơ năng lực đóng vai trò như một nhân viên kinh doanh thực thụ. Mang bên mình nhiệm vụ cao cả là thuyết phục khách hàng.
Xây dựng hình ảnh cho thương hiệu: tài liệu tốt nhất mà công ty chuẩn bị để giới thiệu chuyên nghiệp nhất chính là hồ sơ năng lực. Giúp khách hàng nắm bắt thông tin dễ dàng, tạo được niềm tin và sự quan tâm để khách hàng hợp tác với doanh nghiệp của bạn.
Giúp doanh nghiệp tham gia vào các dự án lớn: trước khi tham gia vào các dự án lớn, hãy chuẩn bị trước 1 bộ hồ sơ năng lực thật sự chuyên nghiệp.

Hồ sơ năng lực của công ty gồm những thành phần gì?

Khi thiết kế hồ sơ năng lực công ty, những thành phần sau chắc chắn không thể thiếu:
Chuẩn bị phần thư ngỏ cho hồ sơ năng lực
Khi thiết kế hồ sơ năng lực cho công ty, đôi lời chào hỏi chính là thứ đầu tiên mà khách hàng xem được trên profile của doanh nghiệp. hãy dùng những lời văn thân tình, trang nhã và đầy tự tin để viết những lời ngỏ đến khách hàng.
Thêm phần giới thiệu công ty khi thiết kế hồ sơ năng lực
Những thông tin giới thiệu sau không thể thiếu khi thiết kế hồ sơ năng lực:

Tên công ty
Giấy phép kinh doanh
Lĩnh vực hoạt động
Các thông tin để liên hệ như: địa chỉ, số điện thoại, email, website…
Phương châm hoạt động
Sứ mệnh – Tầm nhìn thương hiệu
Giá trị cốt lõi

Nêu bật phần năng lực công ty trong profile
Đừng quên Show hết những năng lực của doanh nghiệp khi thiết kế hồ sơ năng lực cho công ty.

Năng lực nhân sự: ban lãnh đạo, nhân sự chủ chốt, sơ đồ tổ chức và quy mô nhân sự.
Năng lực thi công hoặc sản xuất: trình bày những hình ảnh minh họa cụ thể về từng công đoạn sản xuất,  máy móc, dây chuyền công nghệ và nhà xưởng.
Năng lực tài chính: đây là cơ sở căn cứ quan trọng để nhà đầu tư xem xét về vấn đề hợp tác.

Giới thiệu về các thành tích mà công ty đã đạt được
Thiết kế hồ sơ năng lực, hãy cho thêm các giấy khen, bằng khen của các dự án mà công ty đã đạt được. Đây là một phương thức tạo sự tin tưởng cho đối tác của bạn. Cách thức quảng bá thương hiệu hiệu quả và hoàn toàn miễn phí cho công ty.
Các cách để thiết kế profile chuyên nghiệp nhất
[caption id="attachment_19160" align="alignnone" width="1140"] graficzny.com.pl[/caption]

Dưới đây là một số bí quyết thiết kế hồ sơ năng lực chuyên nghiệp và đạt được hiệu quả cao. Cùng mình tham khảo nhé!
Bắt đầu thiết kế profile từ những điều đơn giản nhất
Phần mở đầu của hồ sơ năng lực phải được thiết kế thu hút, gây được sự chú ý và gần gũi với người đọc. 

Thiết kế hồ sơ năng lực hãy nêu rõ những thành tích nổi bật. Đừng đưa quá nhiều thành tích mà chỉ nên chọn lọc những thành tích nổi bật nhất
Trình bày rõ những lĩnh vực mà doanh nghiệp đang hoạt động
Hãy mô tả thật kỹ về mô hình kinh doanh, dịch vụ thế mạnh và những sản phẩm của doanh nghiệp. Chỉ rõ những lợi ích mà khách hàng nhận được khi quyết định hợp tác cùng với doanh nghiệp.
Dùng những con số cụ thể để minh họa khi thiết kế hồ sơ năng lực 
Giúp khách hàng có hình dung rõ ràng hơn về doanh nghiệp. Thông qua đó, khách hàng có thể nhìn nhận được lợi nhuận của doanh nghiệp ở tương lai.
Thiết kế hồ sơ năng lực cho công ty/doanh nghiệp ở đâu?
Để thiết kế hồ sơ năng lực cho công ty đẹp mắt khi mà bạn không sở hữu đội ngũ thiết kế giỏi chính là thuê các dịch vụ thiết kế profile. Các công ty in ấn hay làm về thiết kế đều sẽ cung cấp dịch vụ này. Bạn chỉ cần lựa chọn cho mình một đối tác với những thiết kế chuyên nghiệp và phù hợp với bạn nhất.

Ngoài ra, bạn có thể thiết kế theo mẫu có sẵn trên một số website hỗ trợ làm hồ sơ năng lực như: rubicmarketing.com, brochure.vn…

Kết luận

Trên dây, bài viết đã giới thiệu đến bạn những thông tin quan trọng về thiết kế hồ sơ năng lực. Hy vọng rằng, những thông tin mà mình chia sẻ trong bài sẽ giúp bạn tạo được 1 profile đầy ấn tượng và thuyết phục các nhà đầu tư.