Hotline: 0842 272 868

HCM: 420 Nguyễn Thái Sơn, P. 5, Q. Gò Vấp, TP. HCM.
HÀ NỘI: 18F Nguyễn Khang – Trung Hòa – Cầu Giấy – Hà Nội.
ĐỒNG NAI: 42A, Đường N9, KP7, P. Thống Nhất, TP. Biên Hòa, T. Đồng Nai

Thiết kế app

Thay vì sử dụng Website dùng để mua bán hàng thì nhiều khách hàng lại lựa chọn những app được thiết kế sẵn trên điện thoại hơn. Bởi thiết kế app bán hàng sẽ mang lại những trải nghiệm tiện ích cho người tiêu dùng, vậy app bán hàng được hiểu là gì? Hãy tham khảo bài viết bên dưới để biết thêm câu trả lời bạn nhé! 

Giới thiệu thiết kế app bán hàng

 Là một loại ứng dụng được tạo bởi các các trình viên và dùng trên các thiết bị điện thoại thông minh ngày nay. Với thời đại công nghệ 4.0 hiện nay các smartphone được ra đời cùng với nhiều chức năng khác nhau. Nhưng thịnh hành nhất hiện nay Android và IOS là hệ điều hành được các nhà phát triển app muốn hướng đến. Vì thế dịch vụ thiết kế app mua và bán hàng là một trong loại hình phổ biến nhất. Nhiều người lầm tưởng chúng là những Website chuyên về nhiệm vụ quản lý tại các cửa hàng. Nhưng thực tế thì phần mềm quản lý chỉ có một trong việc quản lý ứng dụng bán hàng.

Bởi những Website mua và bán hàng người tiêu dùng sẽ hạn chế việc mua sắm, vì thế app bán hàng thật sự có những chức năng đáng quan tâm cho bạn. Trên những app này doanh nghiệp và cá nhân có thể đăng những sản phẩm muốn bán trên đây. Ngoài ra, việc quản lý các sản phẩm có trên app tương tự như các Web thương mại điện tử

Để mua sắm được các mặt hàng bạn chỉ cần vào cửa hàng (CH play, Appstore, …) có mặt trên các smartphone và tải về sử dụng.

Những tính năng nên cần trong thiết kế app bán hàng

Nhiều doanh nghiệp bán lẻ đang có xu hướng đưa rất nhiều tính năng lên ứng dụng dịch vụ bán hàng trên smartphone. Khiến cho những ứng dụng ngày càng phức tạp và nặng nề, vì thế dưới đây là những tính năng cần thiết trong thiết kế app bán hàng bạn nên phát triển. 

  • Hiển thị các mục sản phẩm: những sản phẩm sẽ được sắp xếp tại đây và chọn lọc theo danh mục. Trên ứng dụng người tiêu dùng sẽ được cung cấp thông tin sản phẩm, giá cả, hình ảnh thực tế. Giúp người mua có thể tìm cho mình được những sản phẩm ưng ý một cách nhanh chóng và tiện lợi. 
  • Thông tin khách hàng: khi tải app về khách hàng sẽ có nhiệm vụ đăng nhập thông tin của mình vào ứng dụng giúp việc giao nhận và chăm sóc khách hàng dễ dàng hơn.
  • Tình trạng đơn hàng: các đơn hàng sẽ được cập nhật trên ứng dụng giúp người đặt hàng có thể theo dõi dược quá trình vận chuyển.
  • Hỗ trợ thanh toán qua ONLINE: hiện nay việc tích hợp dịch vụ thanh toán qua thẻ ngân hàng hay ví điện tử (Zalo pay, Moca, …) rất thịnh hành giúp người dùng có thể thanh toán nhanh tiện lợi. 
  • Hỗ trợ trực tuyến: việc hỗ trợ – tư vấn khách hàng qua app xem khách hàng có hài lòng về sản phẩm hoặc có chính sách đổi trả hàng. 

Doanh nghiệp cần nên thiết kế app bán hàng

Với nền công nghệ 4.0 hiện nay, các điện thoại thông minh đang không còn xa lạ với mọi người, vì thế để tiếp cận đến những khách hàng tiềm năng cần thiết kế app bán hàng. Vì app bán hàng có xu hướng nhanh – gọn – tiện lợi. 

Năng lực cạnh tranh cao

Việc thiết kế app bán hàng còn giúp cho doanh nghiệp có cơ hội mới trong mắt nhiều khách hàng mới. Còn tạo nên tính chuyên nghiệp và khẳng định mình trong lòng người tiêu dùng.

Mang sự nhận diện trong thương hiệu

Khi doanh nghiệp sử dụng app bán hàng sẽ mang lại những lợi thế quảng bá sản phẩm mới đến với khách hàng thông qua app. 

Khi người tiêu dùng sử dụng cũng giúp cho doanh nghiệp quảng cáo marketing tới khách hàng bởi những logo in đậm của khách hàng. 

Hỗ trợ khách hàng 24/7 

Khi ứng dụng app bán hàng là một giải pháp hữu hiệu để người bán có thể tiếp cận với người mua. Đem lại những sản phẩm và dịch vụ đến khách hàng mọi lúc khi cần thiết. 

Một số lưu ý trong thiết kế app bán hàng hiện nay

Để khẳng định vị thế của mình trong lòng khách hàng, đầu tiên bạn phải có một thương hiệu vững vàng – uy tín – chất lượng. Sau đó bạn sẽ tìm một đơn vị uy tín để thiết kế ứng dụng bán hàng online và dưới đây là một số lưu ý khi bạn tạo app bán hàng: 

  • Nhận định đúng mặt hàng: thường trong các app sẽ có mục sản phẩm được phân chia rõ ràng 
  • Màu sắc và logo thương hiệu: đây cũng là yếu tố quan trọng giúp cho bên thiết kế dễ dàng hơn. Bạn nên nói rõ việc chọn màu sắc cụ thể cũng như logo như thế nào cho bên thiết kế để việc thống nhất các màu sắc được trơn tru hơn. 
  • Liên hệ: ngoài việc tiếp nhận qua điện thoại di động thì việc liên kết với các phương tiện khác như Zalo, Message, … giúp cho khách hàng liên hệ dễ dàng khi cần thiết. 

Giá thiết kế app bán hàng giá bao nhiêu?

Dịch vụ thiết kế app bán hàng là một giải pháp hữu hiệu cho việc tiếp cận khách hàng ngày nay, nhu cầu sử dụng app ngày càng phổ biến hơn. Có thể nhận thấy rằng việc thiết kế một app dành cho bán hàng còn phụ thuộc vào danh tiếng của chính nhà thiết kế đó. Giá thiết kế một app bán hàng sẽ được phụ thuộc 3 yếu tố sau: tính năng – thương hiệu – nền tảng. Hiện nay giá thị trường dao động từ vài triệu đến chục triệu tùy thuộc vào nhu cầu của khách hàng. 

Tổng kết

Ngày nay, việc thiết kế app bán hàng không còn xa lạ với nhiều doanh nghiệp hay một cá nhân bán hàng nào nữa mà nó giúp cho việc tiếp cận với khách hàng ngày càng dễ dàng hơn. Hy vọng với những thông tin cần thiết trên giúp bạn có kiến thức về các dịch vụ thiết kế app.