Hotline: 0842 272 868

HCM: 420 Nguyễn Thái Sơn, P. 5, Q. Gò Vấp, TP. HCM.
HÀ NỘI: 18F Nguyễn Khang – Trung Hòa – Cầu Giấy – Hà Nội.
ĐỒNG NAI: 42A, Đường N9, KP7, P. Thống Nhất, TP. Biên Hòa, T. Đồng Nai

Quảng cáo Tik Tok

Tik Tok đang là mạng xã hội phát triển mạnh không chỉ ở Việt Nam mà còn trên khắp thế giới. Bởi lẽ, nó không chỉ mà nơi để giải trí mà còn là công cụ để bạn có thể kinh doanh và kiếm thêm nhiều nguồn thu nhập khác nhau. Từ đây, mà dịch vụ quảng cáo tiktok cũng là từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất, dưới đây là một số thông tin chi tiết về loại dịch vụ này cho bạn tham khảo. 

Khái quát chung về mạng xã hội TikTok

Ứng dụng tik tok được biết là một nền tảng mạng xã hội để chia sẻ các video ngắn nổi tiếng nhất hiện nay với hơn 2 tỷ người cài đặt, hàng trăm triệu người hoạt động mỗi tháng với hơn chục triệu video được đăng tải mỗi ngày. Từ đó mà tik tok đã sở hữu cho mình một thế mạnh tương tự như các các mạng xã hội khác là những video ngắn với độ dài tầm khoảng 60 giây đã hỗ trợ biến chiếc điện thoại thành một Studio di động, giúp người dùng có thể thoải mái sáng tạo nhiều nội dung thông qua việc chỉnh sửa các video tùy ý, lựa chọn hiệu ứng hoặc chèn nhạc đa dạng.

Đôi nét về dịch vụ quảng cáo TikTok 

Dịch vụ quảng cáo TikTok là việc bạn sử dụng trang mạng xã hội TikTok để chạy quảng cáo hỗ trợ bán hàng. Đây là hình thức quảng cáo thu hút khách hàng từ TikTok về các trang bán hàng như Shopee, Tik hoặc website bán hàng cá nhân.

Để thực hiện được chiến dịch quảng cáo TikTok thật thành công thì  không chỉ đơn giản mà dựa vào nguồn kinh tế cá nhân, mà có điều quan trọng nhất ở đây chính là phải hiểu và áp dụng hợp lý các hình thức quảng cáo, và biết cách xây dựng nội dung sao cho thật phù hợp với sản phẩm và dịch vụ của bạn để có thể tiếp cận với khách hàng được tốt nhất. 

Các dạng quảng cáo cơ bản trên tik tok

Để việc quảng cáo trên tik tok được hiệu quả và giảm đi nhiều loại chi phí cho bạn thì việc bạn cần làm là tìm hiểu về các dạng quảng cáo trên tik tok, nắm vững được các thông tin này sẽ giúp bạn chọn lựa đúng đắn cũng như tiết kiệm chi phí hơn. Cụ thể là quảng cáo tik tok sẽ có các dạng sau. 

Quảng cáo TikTok dạng InFeed

Đó là dạng quảng cáo được xuất hiện dưới dạng hình ảnh hoặc video ngắn từ 5s cho đến 15s và có thêm nút để kêu gọi hành động (call to action) nhằm dẫn về website hay trang tải ứng dụng. Loại quảng cáo này khá giống như quảng cáo trên Instagram Story, nó sẽ hiển thị toàn màn hình và cho phép người dùng được bỏ qua. 

Quảng cáo TikTok dạng Takeover

Hình thức quảng cáo này sẽ hiển thị toàn màn hình ngay khi người dùng vừa thực hiện mở ứng dụng. Những nội dung quảng cáo sẽ chiếm full màn hình của bạn trong 3 giây đối với ảnh và dưới 5 giây đối với ảnh gif và video. Sau khi xuất hiện nó sẽ có thể được chuyển hướng sang một liên kết website hoặc ứng dụng khác trên TikTok.

Quảng cáo TikTok dạng Challenge

Challenge là hình thức quảng cáo bao gồm các thử thách đơn giản và vui nhộn dành cho người dùng đang thành một hiện tượng rất nổi trội đối với hệ thống mạng xã hội ngày nay. Mỗi thử thách sẽ được gắn với một hashtag riêng và người dùng sẽ thực hiện thử thách, sau đó gắn vào hashtag tương ứng.

Nhiều người muốn sử dụng nó để tạo nên trào lưu mới mà không bị mất bất kỳ chi phí nào, nhưng chỉ phù hợp để tăng sự nhận diện thương hiệu chứ không mang lại một chuyển đổi trực tiếp nào. Chúng cũng yêu cầu thương hiệu phải thực sự tinh tế và nắm bắt được thị hiếu người dùng trong việc tạo nên thử thách mới.

Ưu điểm khi sử dụng dịch vụ quảng cáo Tik tok

Khi áp dụng biện pháp chạy quảng cáo tik tok thì những người kinh doanh đã có được một số lợi ích khá hữu ích, sau đây là một số ưu điểm của dịch vụ quảng cáo tik tok được đưa ra từ thực tiễn.

Không bị lãng phí thời gian và tài chính

Chủ của các cơ sở kinh doanh hay những doanh nghiệp sẽ không phải mất nhiều thời gian để tìm kiếm khách hàng, đôi khi gặp phải khách hàng không có tiềm năng cũng không bán được hàng. Ngoài ra, còn tránh được tình trạng phải mất nhiều tiền để chạy doanh số như các ứng dụng khác, hỗ trợ tiết kiệm chi phí cho người kinh doanh.

Có thêm nhiều hiệu ứng video mới mẻ

Sẽ có vô số các hiệu ứng mới mẻ và có sức hấp dẫn giúp thu hút nhiều lượt truy cập của  người dùng. Bạn sẽ có thể tự do tạo ra các video ngắn từ 5 đến 15 giây mang tính viral cao hơn so với bình thường.

Hỗ trợ tiếp cận nhiều khách hàng có tiềm năng

Tiếp cận đúng đối tượng cụ thể, từ đó mang đến cho cơ sở nhiều khách hàng có tiềm năng cho nhiều loại mặt hàng trong các lĩnh vực khác nhau như là thời trang, mỹ phẩm, du lịch,…

Ít cạnh tranh và tăng sự nhận diện thương hiệu

Đây là một thị trường quảng cáo khá mới mẻ nên thường ít cạnh tranh hơn các mạng xã hội khác. Từ đó mà độ nhận diện thương hiệu cũng được hiển thị ở các vị trí trên cùng của danh sách.

Một vài kinh nghiệm khi quảng cáo trên TikTok

Chủ kinh doanh nên hợp tác với người có sức ảnh hưởng lớn để truyền bá video của thương hiệu được rộng rãi. Đây là một cách có hiệu quả để đẩy mạnh thương hiệu của bản thân, đặc biệt là các kênh có ít lượt theo dõi. Tik tok sẽ hỗ trợ kết nối với những khách hàng có ảnh hưởng lớn nên bạn cũng sẽ có thể dễ tìm được người đại diện tốt cho sản phẩm.

Phải có kênh của riêng bạn và viết ít nhất ba nội dung cho mỗi ngày, trong đó phải có một nội dung là về sản phẩm của bạn. Về bản chất tik tok là một công cụ để giải trí là chủ yếu chứ không phải bán hàng. do đó mà bạn không nên đăng quá nhiều bài viết về sản phẩm mà chỉ cần quay video sáng tạo và thu hút, sau đó chia sẻ những với nhiều người thì mới dần dần tăng sự tương tác và tiếp cận với nhiều khách hàng.

Tự tạo ra các trào lưu mới, bởi vì trào lưu sẽ có sức ảnh hưởng rất lớn và cũng chỉ có như vậy mới có thể mang về nhiều người hơn quan tâm tới trang chủ của bạn hơn.

Tổng kết

Tóm lại, bên trên là một số phân tích về dịch vụ quảng cáo tik tok cũng như các lợi ích mà nó đang mang đến trong thực tiễn, nếu bạn đang muốn quảng bá thương hiệu kinh doanh có thể áp dụng phương pháp này để tăng doanh thu cho cơ sở của mình.