Hotline: 0842 272 868

HCM: 420 Nguyễn Thái Sơn, P. 5, Q. Gò Vấp, TP. HCM.
HÀ NỘI: 18F Nguyễn Khang – Trung Hòa – Cầu Giấy – Hà Nội.
ĐỒNG NAI: 42A, Đường N9, KP7, P. Thống Nhất, TP. Biên Hòa, T. Đồng Nai

Quảng cáo Google

Nếu doanh nghiệp muốn tiếp cận với nhiều khách hàng tiềm năng hơn trên Google. Với mục đích phát triển doanh số, lợi nhuận thì giải pháp hàng đầu là sử dụng quảng cáo Google trong chiến dịch quảng cáo của mình. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn tìm hiểu dịch vụ quảng cáo google là gì, lợi ích và cách tính chi phí quảng cáo.

Tìm hiểu dịch vụ quảng cáo Google Adwords là gì?

Quảng cáo Google là một dịch vụ thương mại mà Google cung cấp cho những ai có nhu cầu quảng bá sản phẩm, dịch vụ hay thương hiệu,… trên google. Khi sử dụng dịch vụ Google Adwords, bạn cần trả tiền để mẫu quảng cáo được hiển thị hoặc được khách hàng nhấp chuột vào. Quảng cáo sẽ hiển thị ở những vị trí ưu tiên trên trang kết quả tìm kiếm hoặc trên các website thuộc mạng hiển thị của Google. Bằng việc lựa chọn từ khóa liên quan đến sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp.

Lợi ích mà dịch vụ quảng cáo google mang lại là gì?

Dưới đây là một và ưu điểm nổi trội mà dịch vụ quảng cáo google mang lại.

Nhắm tới tập khách hàng mục tiêu chuẩn xác nhất

Căn cứ vào từ khóa và các tiêu chí hướng mục tiêu: khu vực, ngôn ngữ, thời điểm,… mà mẫu quảng cáo sẽ được nhắm chính xác đến đối tượng khách hàng đang có nhu cầu.

Chi phí không quá tốn kém nhưng vẫn mang lại hiệu quả cao

Với quảng cáo Google chỉ khi khách hàng click vào quảng cáo, bạn mới phải trả tiền. Google còn cho phép bạn tùy chỉnh ngân sách, giới hạn mức chi phí quảng cáo theo ngày. Vì vậy số tiền bạn bỏ ra sẽ được sử dụng hiệu quả nhất

Nhanh chóng và dễ dàng quản lý, điều chỉnh cho phù hợp

Bạn có thể dễ dàng thay đổi nội dung quảng cáo, bổ sung từ khóa, hợp lý hóa ngân sách hay điều chỉnh đối tượng bất cứ lúc nào bạn muốn. Quảng cáo Google cho phép bạn cài đặt chiến dịch theo nhiều ngôn ngữ khác nhau, và theo một thị trường cụ thể  mà bạn muốn hướng tới.

Kết quả báo cáo, phân tích chỉ số chuẩn xác

Dịch vụ quảng cáo google có khả năng đo lường chính xác và cập nhật liên tục. Google cung cấp trên 50 loại báo cáo gốm đầy đủ các số liệu liên quan đến hoạt động quảng cáo. Từ đó bạn có thể dễ dàng theo dõi sự biến động và hiệu quả của các chiến dịch quảng cáo.

Tìm hiểu cách thức chạy quảng cáo Google như thế nào?

Để sử dụng được dịch vụ quảng cáo Google, các bạn cần sở hữu một trang web bên cạnh đó người dùng cần đăng ký một tài khoản Google. Quảng cáo Google sẽ được thiết lập bằng cách tạo các chiến dịch qua tài khoản đã được lập này. Loại chiến dịch mà bạn lựa chọn cần căn cứ vào  mục tiêu quảng cáo: hiển thị ở vị trí nào, ở đâu và bằng hình thức gì.

Các loại chiến dịch quảng cáo Google bao gồm:

  • Quảng cáo từ khóa
  • Quảng cáo Google mạng hiển thị
  • Quảng cáo tìm kiếm có tùy chỉnh hiển thị
  • Mua sắm
  • Video
  • Ứng dụng toàn cầu

Hướng dẫn cách tính phí quảng cáo Google Adwords chi tiết, dễ hiểu nhất

Dịch vụ quảng cáo Google thường có 3 hình thức tính phí như sau:

  • CPC (Cost per Click): Google sẽ thu một khoản phí nhất định với mỗi lần nhấp chuột của khách hàng vào quảng cáo của bạn.
  • CPM (Cost per Miles): Người dùng quảng cáo Google Adwords sẽ phải trả phí cho số lần mẫu quảng cáo được hiển thị trên Google.
  • CPA (Cost per Action): Phí quảng cáo được tính cho việc chuyển đổi khi đối tượng đáp ứng yêu cầu của nhà quảng cáo và  mang lại lợi nhuận cho họ

Tìm hiểu dịch vụ quảng cáo Google Adwords gồm những gì?

Nếu chưa có nhiều kinh nghiệm, bạn nên chọn những công ty quảng cáo chuyên nghiệp, có uy tín để được hỗ trợ thực hiện những chiến dịch quảng cáo Google tối ưu hiệu quả. Thông thương dịch vụ quảng cáo Google mà các công ty này cung cấp sẽ bao gồm các bước như sau:

Phân tích chiến dịch để có hướng đi phù hợp

Công ty sẽ phân tích dữ liệu lịch sử để tìm ra những gì hoạt động tốt nhất và điều chỉnh phù hợp. Bao gồm các tùy chọn liên quan đến đặt giá thầu, từ khóa, văn bản quảng cáo và liên kết đích để phù hợp với mục tiêu quảng cáo.

Theo dõi tỷ lệ chuyển đổi và phân tích chỉ số ROI

Công ty sẽ dựa trên những báo cáo của Google để tìm ra những từ khóa nào đang tạo ra khách hàng tiềm năng và những từ khóa nào không hiệu quả. Để đảm bảo cho các từ khóa hoạt động tốt nhất.

Kiểm nghiệm và điều chỉnh các chiến dịch quảng cáo

Nhiều quảng cáo sẽ được thử nghiệm bằng các phương pháp thử nghiệm A / B. Nhằm xác định quảng cáo nào dẫn đến tỷ lệ nhấp và chuyển đổi cao nhất để có chiến dịch quảng cáo phù hợp.

Bảo trì hàng tháng

Tất cả các vấn đề của chiến dịch sẽ được theo dõi liên tục để chắc chắn rằng chiến dịch đang hoạt động tối ưu nhất. Danh mục từ khóa sẽ liên tục được theo dõi để cải thiện kết quả, giúp bạn có chi tiêu khôn ngoan và tăng trưởng lợi nhuận hàng tháng.

Tổng kết

Trên đây là những thông tin hữu ích về dịch vụ quảng cáo Google. Hy vọng qua bài viết này sẽ giúp bạn thành công trong hoạt động kinh doanh của mình.