Hotline: 0842 272 868

HCM: 420 Nguyễn Thái Sơn, P. 5, Q. Gò Vấp, TP. HCM.
HÀ NỘI: 18F Nguyễn Khang – Trung Hòa – Cầu Giấy – Hà Nội.
ĐỒNG NAI: 42A, Đường N9, KP7, P. Thống Nhất, TP. Biên Hòa, T. Đồng Nai

Quảng cáo facebook

Facebook là mạng xã hội lớn nhất toàn cầu với lượng người dùng đạt ngưỡng hàng tỷ người. Đây là một lợi thế giúp cho các doanh nghiệp quảng bá sản phẩm, dịch vụ của mình tới tập khách hàng tiềm năng. Là một hình thức marketing online hiệu quả nhưng dịch vụ quảng cáo facebook cũng mang tính 2 mặt mà bạn cần cân nhắc. Dưới đây bài viết sẽ chia sẻ đến bạn ưu, nhược điểm khi chạy quảng cáo Facebook.

Khám phá ngay dịch vụ quảng cáo Facebook là gì?

Dịch vụ quảng cáo Facebook là hình thức quảng cáo hiển thị phân phối tự động hướng tới mục tiêu căn cứ vào các tiêu chí về nhân khẩu học, sở thích, hành vi, vị trí địa lý,… của người dùng. Bạn cần trả một khoản phí để hiển thị mẫu quảng cáo ở những vị trí quy định trên trang Facebook. Quảng cáo Facebook dành cho mọi đối tượng không vi phạm các chính sách quảng cáo mà Facebook đề ra.

Ưu điểm của dịch vụ quảng cáo Facebook là gì?

Dịch vụ quảng cáo Facebook trở thành một hình thức marketing hữu ích cho rất nhiều doanh nghiệp, cá nhân và tổ chức,…bởi những ưu điểm sau đây:

Quảng cáo Facebook hướng tới đối tượng khách hàng phù hợp

Bạn có thể cài đặt chiến dịch quảng cáo hướng tới đối tượng khách hàng tiềm năng thông qua các tiêu chí phân loại người dùng chi tiết. Điều này, không chỉ giúp cho hiệu quả chạy quảng cáo Facebook tăng cao mà còn giúp  tiết kiệm chi phí khi. Do không phải trả tiền hiển thị quảng cáo cho những khách hàng không tiềm năng.

Đạt hiệu quả lan truyền nhanh chóng khi chạy quảng cáo trên Facebook

Nhờ tính tương tác cao của mạng xã hội mà khả năng lan truyền trên Facebook rất nhanh chóng. Chỉ cần một người like hay comment mẫu quảng cáo hoặc bài đăng của bạn thì thông tin sẽ được hiển thị trên Bảng tin của bạn bè họ. Và thu hút sự chú ý, quan tâm của những người này tới sản phẩm, dịch vụ một cách rất tự nhiên.

Chi phí thấp mà vẫn mang đến hiệu quả cao

Thay vì bỏ ra hàng chục, hàng trăm triệu mỗi tháng để xuất hiện với thời gian ngắn ngủi trong giờ vàng trên TV. Với quảng cáo Facebook, bạn chỉ tốn vài triệu đồng mỗi tháng đã có thể tiếp cận được hàng triệu khách hàng tiềm năng. Quảng cáo trên Facebook có 2 hình thức trả phí là CPC (cost per click- chi phí trên mỗi click) và CPM (cost per impression – chi phí trên mỗi lượt hiển thị)

Dịch vụ quảng cáo Facebook giúp tăng khả năng tương tác với khách hàng

Khi sử dụng dịch vụ quảng cáo facebook chúng ta có thể dễ dàng thu thập ý kiến của khách hàng. Lắng nghe và trả lời phản hồi của khách hàng thông qua mẫu quảng cáo hiển thị và liên kết Website với Fanpage trên Facebook.

Nhược điểm sử dụng dịch vụ quảng cáo Facebook

Ngoài những ưu điểm trên, quảng cáo Facebook còn tồn tại một số nhược điểm sau mà bạn cần lưu ý.

Khả năng cạnh tranh cao

Chắc chắn sẽ có những người tốt hơn, giỏi hơn bạn sử dụng quảng cáo Facebook, vì thế mà tính cạnh tranh là rất cao.Vì thế mà bạn cần phải có những kế hoạch, chiến lược và luôn luôn cập nhật kiến thức mới để có thể cạnh tranh được với đối thủ.

Chính sách Facebook về quảng cáo ngày càng khắt khe

Facebook ngày càng kiểm soát hơn về việc quảng cáo. Nếu bạn vi phạm tiêu chuẩn, chính sách của họ thì sẽ bị khóa Fanpage, tài khoản quảng cáo ngay lập tức.

Chỉ người dùng đăng nhập tài khoản Facebook mới xem được quảng cáo

Chỉ có những ai đăng nhập vào tài khoản Facebook của họ mới có thể xem được các quảng cáo của bạn. Không giống như quảng cáo trên Google AdWords, các quảng cáo được hiển thị cho tất cả người dùng trên Internet. Với dịch vụ quảng cáo Facebook mọi thứ chỉ hiển thị sau bước đăng nhập.

Tìm hiểu các dạng quảng cáo hiển thị trên mạng xã hội Facebook

Để hiểu rõ hơn về hình thức quảng cáo này, cùng bài viết tìm hiểu các dạng chạy quảng cáo Facebook dưới đây.

Quảng cáo facebook cơ bản

Quảng cáo Facebook cơ bản hiển thị ở cột bên phải của trang Newsfeed. Nội dung gồm tiêu đề( tối đa 25 ký tự), mô tả(  90 ký tự ) và hình ảnh đi kèm có kích thước 100×72 pixel. Khi người dùng nhấp chuột vào quảng cáo, sẽ dẫn họ đến Fanpage, trang web hoặc địa chỉ bất kỳ nào mà bạn lựa chọn khi thiết lập.

Sponsored – Quảng cáo Facebook được tài trợ là gì?

Sponsored Stories( quảng cáo Facebook được tài trợ), hiển thị bên phải hoặc ở chính giữa News Feed. Nội dung quảng cáo bao gồm 1 hình ảnh và dòng mô tả được lấy từ Fanpage hoặc trong các bài đăng trên Fanpage.

Người dùng có thể tương tác với Fanpage qua việc like, bình luận và chia sẻ trực tiếp ngay trên mẫu quảng cáo. Còn khi họ nhấp chuột vào thì sẽ được chuyển hướng tới Fanpage. 

Promoted Post – Quảng cáo đề xuất trên Facebook

Promoted Post là dạng quảng cáo Facebook thăng hạng bài đăng và chỉ hiển thị trên Bảng tin dưới dạng một gợi ý cho người dùng. Nội dung bao gồm 1 hình ảnh và đoạn văn bản được lấy tự động từ một bài đăng trên Fanpage. Promoted Post cũng cho phép người dùng tương tác trực tiếp với Fanpage(like,  bình luận hay chia sẻ ngay trên mẫu quảng cáo).

Các dịch vụ quảng cáo facebook phổ biến hiện nay

Dưới đây là 3 dịch vụ quảng cáo được sử dụng phổ biến nhất hiện nay:

  • Quảng cáo Facebook tăng Like cho Fanpage: giúp bạn xây dựng được một trang Fanpage được nhiều người theo dõi. Từ đó tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng hơn và tăng tỷ lệ chuyển đổi để thu về lợi nhuận cao.
  • Quảng cáo Facebook tăng tương tác Fanpage: dịch vụ này giúp bạn tăng mạnh lượng tương tác trong từng bài viết vừa giúp bạn có thêm các lượt like tự nhiên và nhiều những lợi ích khác.
  • Quảng cáo Facebook tăng truy cập vào website: giúp chuyển hướng khách hàng từ Fanpage ghé thăm Website của mình để xem thông tin và mua hàng giúp nâng cao tỉ lệ đơn hàng. Click – to – web tính tiền theo lượt khách hàng nhấp chuột, bạn có thể điều chỉnh ngân sách theo từng ngày.

Trên đây là những thông tin cơ bản nhất về dịch vụ quảng cáo Facebook. Hy vọng qua bài viết này bạn có thể hiểu rõ hơn về hình thức marketing đầy ưu việt này.