Hotline: 0842 272 868

HCM: 420 Nguyễn Thái Sơn, P. 5, Q. Gò Vấp, TP. HCM.
HÀ NỘI: 18F Nguyễn Khang – Trung Hòa – Cầu Giấy – Hà Nội.
ĐỒNG NAI: 42A, Đường N9, KP7, P. Thống Nhất, TP. Biên Hòa, T. Đồng Nai

Dịch vụ SEO offpage giúp đẩy website lên top nhanh nhất

ùng với SEO On-Page, SEO offpage là một trong những phần mang tính quan trọng trong chiến lược nếu muốn thành công. Nếu bạn muốn trang web của mình được xếp hạng tìm kiếm phổ biến nhất trên Google và tăng khả năng hiển thị của thương hiệu. Qua bài viết dưới đây, các bạn hãy cùng tham khảo dịch vụ seo offpage giúp đẩy website lên top hiệu quả nhé. 

Tìm hiểu dịch vụ SEO offpage là gì? 

Đây là từ ngữ dùng để nói về tất cả những kỹ thuật SEO được thực hiện từ bên ngoài website. Nhằm mục đích là quảng cáo website, đẩy mức độ phổ biến các trang web lên top đầu trên các công cụ tìm kiếm.

SEO offpage thường yêu cầu phải tốn chi phí, nó đặt ra tiêu chí SEOer phải nghiên cứu kỹ lưỡng và nắm chắc toàn bộ thông tin của chủ đề được giao. Và để thực hiện SEO offpage đạt được hiệu quả cao nhất, bạn cần làm một số việc làm như dưới đây:

Khai báo trên công cụ Google index website

Sau khi đã tối ưu được On-Page, việc đầu tiên bạn cần phải làm là khai báo với Google. Việc làm này nhằm mục đích giúp các công cụ tìm kiếm hiểu rằng website của bạn đã tạo lập có sẵn và sẵn sàng tham gia vào cuộc đua xếp hạng.

Bạn có thể thực hiện khai báo bằng cách Add URL như sau: 

+ Đăng nhập vào link https://www.google.com/webmasters/tools/submit-url

+ Việc tiếp theo là nhập URL, mã captcha rồi gửi yêu cầu.

Xây dựng một Backlink chất lượng nhất

Nếu như chủ yếu dựa vào content tốt và Internal Link của tối ưu On-Page thì Off-Page có trọng tâm chính là Backlink chất lượng. Backlink còn thể hiểu là sự liên kết giữa website của mình và 1 website khác. Và nó được xem là chất lượng tốt khi đặt ở các trang web uy tín, có thứ hạng xếp hạng cao và đặc biệt là không bị spam…

Công cụ tìm kiếm xem Backlink như một nơi để chỉ dẫn nội dung, những trang web có nhiều Backlink giá trị thì tất nhiên sẽ được xếp hạng cao hơn. Và Backlink nên được tạo từ những trang web cùng ngành nghề hoặc hệ thống website vệ tinh để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Một điều đáng chú ý ở đây là cần cân nhắc về số lượng Backlink. Với những website mới, post nội dung còn ít nhưng nếu có quá nhiều Backlink được tạo ra trong thời gian ngắn thì Google sẽ đưa vào spam.

Ngoài ra, để đặt Backlink chất lượng thì việc xác định key để đặt Backlink (Anchor Text) cũng không kém phần quan trọng. Anchor Text nên có độ đa dạng, đánh vào tâm lý, mục đích của khách hàng.

Gợi ý một số phương pháp xây dựng Backlink để đạt hiệu quả cao

  • Post mới các bài viết lên blog, Google site, các trang, các diễn đàn
  • Nên đăng tải thông tin, bài PR lên báo chí
  • Đăng quảng cáo trên mạng xã hội Facebook
  • Trao đổi Textlink, đặt baner quảng cáo

Đăng tải nội dung mới, phù hợp với xu thế

Luôn chú trọng cập nhất mới bài viết về giá sản phẩm, dịch vụ đang kinh doanh, trao đổi, mua bán thì  sẽ được công cụ tìm kiếm và người dùng đánh giá cao.

Content luôn đóng vai trò đặc biệt quan trọng trong SEO. Chủ sở hữu website cần phải đầu tư nội dung bền vững, cuốn hút, hữu ích cho mục đích người dùng đang hướng tới.

Tham gia các diễn đàn liên quan với website 

Thông qua việc tham gia diễn đàn chủ sở hữu website có thể chia sẻ thông tin, bình luận,… với mục đích quảng bá sản phẩm, dịch vụ, thương hiệu, website của mình đến với tất cả các quý khách hàng. Nơi đây cũng là nơi lý tưởng cho bạn đặt Backlink nhằm tăng tỷ lệ tương tác. Tuy nhiên, SEOer cần đánh giá, kiểm tra chất lượng diễn đàn mình sẽ gia nhập lúc đầu khi đặt Backlink cũng như thường xuyên kiểm tra, đảm bảo nó vẫn hoạt động bình thường.

Hãy tham gia vào các phương tiện truyền thông

Ngày nay cùng với sự phát triển của khoa học công nghệ, chúng ta không thể phủ nhận các phương tiện truyền thông đóng vai trò rất quan trọng trong chiến dịch marketing lẫn SEO của các đoàn thể công ty, doanh nghiệp.

Việc tạo được Backlink ở các kênh như Facebook, Twitter, Google+, Youtube, Instagram, Zalo… mang lại hiệu quá khá cao và tốc độ nhanh chóng nhất.

Đây là những kênh cho phép bạn thỏa sức sáng tạo media, content để thu hút khách hàng của mình. Chỉ cần với một nội dung ấn tượng, phù hợp với các chủ đề đang được quan tâm hiện nay, bài post có thể đạt số lượng tương tác, lượt chia sẻ, comment vô cùng lớn. Đặt Backlink vào những post như thế là một việc làm rất thông minh. Nó kéo về một lượng fan đông đảo cho website.

Gửi đề nghị lên các danh bạ website:

Nếu bạn muốn nhanh chóng xây dựng các Backlink chất lượng đưa blog lên các danh bạ website sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này. Đặc biệt nếu chọn được danh bạ tốt và thư mục chính xác. Mặc dù việc này sẽ mất một thời gian để thấy rõ kết quả nhưng nó sẽ mang lại lợi ích mang tính lâu dài cho chiến dịch SEO của bạn đạt được thành công nhất định.

Kết luận

Bài viết trên đây sẽ giúp các bạn có những chiến thuật tốt về dịch vụ SEO offpage. Và có lẽ, trong SEO offpage, xây dựng Backlink là công việc quan trọng, và tốn nhiều thời gian nhất. Chúc các bạn tìm được một hướng đi tốt nhất dành cho website của mình.