Hotline: 0842 272 868

HCM: 420 Nguyễn Thái Sơn, P. 5, Q. Gò Vấp, TP. HCM.
HÀ NỘI: 18F Nguyễn Khang – Trung Hòa – Cầu Giấy – Hà Nội.
ĐỒNG NAI: 42A, Đường N9, KP7, P. Thống Nhất, TP. Biên Hòa, T. Đồng Nai

Dịch vụ SEO Entity – Giúp các bạn hiểu hơn về xếp hạng Google

Hiện này, các dịch vụ về SEO đang rất được mọi người quan tâm và chú ý đến. Bởi vì với tốc độ phát triển của internet rất nhanh. Thế nên các dịch vụ SEO càng được phát triển để ứng dụng vào công nghệ bán hàng, tư vấn, chăm sóc khách hàng,… Một trong như loại SEO đang phổ biến hiện nay chính là SEO Entity. Hãy cùng tham khảo những thông tin về dịch vụ seo entity mà các bạn nên biết ngay trong bài viết này nhé.

Dịch vụ SEO Entity là gì?

SEO Entity chính là một tổ hợp gồm có các loại thành phần có một mối liên hệ mật thiết với nhau về các mặt ý nghĩa. Các câu chữ mà máy tính có thể hiểu được ở cả nghĩa đen lẫn các nghĩa bóng. Entity được dùng ở đây có thể là bất cứ yếu tố nào trong nội dung từ các địa điểm, những địa chỉ, tổ chức, các số liệu,…Tất cả các điều này tổng hợp lại là một Entity.

Tại sao dịch vụ Entity lại vô cùng quan trọng đối với SEO?

Nguyên nhân khiến SEO Entity đóng vai trò quan trọng chính là gì? Hiện nay, các công việc tối ưu SEO đã không còn đơn giản như xưa. Google đã bắt đầu thay đổi các thuật toán công cụ tìm kiếm mới một cách nhanh đến chóng mặt. Điều này đã khiến cho việc làm SEO cần phải có một sự nhạy bén nhất định và đặc biệt là phải nắm bắt được các xu hướng kịp thời.

Ngày nay, vô số các doanh nghiệp khi bắt đầu các bước đầu tư về lĩnh vực Digital Marketing đã trở nên chú trọng vào SEO hơn. Lý do chính là bởi vì:

 • Các chi phí trả cho đội ngũ Paid Search quá cao
 • Dịch vụ SEO sẽ đem lại tính bền vững cũng như lâu dài hơn

 Dịch vụ SEO nội dung theo phương thức Entity là như thế nào?

Nếu bạn đang muốn tối ưu bằng phương thức Entity. Mọi người làm SEO sẽ phải nghiên cứu cực kỳ sâu và kĩ càng xung quanh các chủ đề cũng như các nội dung mà mình có được. Những từ ngữ nào sẽ liên quan mật thiết với các chủ đề bài viết và từ khóa trung tâm của mình nhất?  Đây chính là phương pháp rõ ràng nhất khi bạn thực hiện việc tối ưu SEO Entity.

Cách mà nhà Google thu nhập các dữ liệu của dịch vụ SEO Entity

Phương thức rút trích Entity SEO được hiểu ngắn gọn là việc nhà Google sẽ tìm đến các yếu tố được xem là liên quan mật thiết với nhau trong cùng một nội dung. Sau đó là tổng hợp lại, rồi đem ra phân tích, xử lý. Cuối cùng là trả các kết quả có được cho người dùng.

Google thường rút trích các Entity bằng 4 phương tiện sau đây:

 • ID: dùng để nhận biết Entity. Tương tự như các địa chỉ hoặc là MREID ( Machine Readable Entity ID)
 • Data: Hệ thống các dữ liệu như Google Index và Google Corpus 
 • Kho chứa các kiến thức: Thường được kể đến là WikiPedia và Freebase 
 • Thuộc tính ( được gọi là Attribute): Đây là mối quan hệ giữa các Entity giúp cho nhà Google hiểu được các ý nghĩa ẩn đằng sau chúng.

Nói chung, đây chính là phương thức giúp cho Google hiểu được các ngôn ngữ tự nhiên. Từ đó sẽ cung cấp cho người dùng tìm kiếm các kết quả đầy đủ và chính xác nhất.

 

Hệ thống Entity Building

Hệ thống Entity Marketing cơ bản bao gồm: Semantic Web, Metaweb và Google Knowledge Graph.

Semantic Web

Semantic Web được biết đến như là web 3.0. Ngoài ra, nó còn được gọi là Website ngữ nghĩa, thường tận dụng các trí thông minh nhân tạo để mô phỏng cách hiểu ngôn ngữ và xử lý các loại thông tin. Được tạo lập vào năm 2006 bởi chuyên gia Tim Berners-Lee . Ngoài ra, còn dựa trên nền tảng World Wide Web và các thuật toán Linked Data.

Tận dụng các yếu tố từ Semantic Web. Các kỹ thuật xây dựng Entity Building sẽ giúp cho Google có được một cơ sở dữ liệu về lĩnh vực SEO. Sau đó làm cho doanh nghiệp của bạn thành 1 thương hiệu thực và lớn trong Google, làm cho Google hiểu rõ nội dung Website của bạn.

Metaweb

Metaweb chính là công ty chuyên phát triển các loại cơ sở dữ liệu dựa vào cơ sở Semantic Web. Đây cũng là một cơ sở dữ liệu mở và thường chia sẻ các kiến thức khác nhau của thế giới. Vào năm 2010, nhà Google đã mua và sáp nhập lại Metaweb vào trong các bộ máy tìm kiếm của Google. Mục đích chính là để làm nền tảng hoạt động cho Google Knowledge Graph & các Thuật toán Hummingbird.

Google Knowledge Graph

Sơ đồ tri thức hay còn được gọi chính xác là  Google Knowledge Graph. Nó đơn giản chỉ là một cơ sở dữ liệu chuyên thu thập hàng tỷ dữ liệu về các lại từ khóa mà người dùng đang tìm kiếm trên mạng Internet mỗi ngày. Ngoài ra còn có các ý nghĩa đằng sau mỗi từ khóa ấy.

10 gợi ý giúp cho SEOer triển khai dịch vụ SEO Entity cho Website

Xây dựng một chiến dịch SEO Entity đòi hỏi các chuyên gia SEOer phải có khá nhiều kiến thức cũng như các loại kỹ năng đối với một người SEOer. Sau đây, hãy tham khảo 10 gợi ý giúp cho bạn tối ưu được chiến dịch Entity này một cách hiệu quả và xuất sắc nhất:

 • Thỏa mãn được các mục đích tìm kiếm
 • Tạo ra các loại content chuyên sâu
 • Sử dụng Google Natural Language API
 • Thay đổi các content chuẩn SEO dựa trên nền tảng SERP
 • Sử dụng Schema
 • Xây dựng các thương hiệu song song với xây dựng website
 • Tối ưu theo hành trình tìm kiếm
 • Tham khảo top 5 các kết quả tìm kiếm
 • Tránh để tỷ lệ nhấp chuột (CTR) kém
 • Xây dựng cấu trúc content

Kết luận

Qua bài viết này, các bạn đã nắm được những thông tin về dịch vụ SEO Entity mà các bạn nên biết chưa nhỉ? Hãy cùng tìm hiểu thật kỹ để trở thành một SEOer chuyên nghiệp ngay đi nhé.