Hotline: 0842 272 868

HCM: 420 Nguyễn Thái Sơn, P. 5, Q. Gò Vấp, TP. HCM.
HÀ NỘI: 18F Nguyễn Khang – Trung Hòa – Cầu Giấy – Hà Nội.
ĐỒNG NAI: 42A, Đường N9, KP7, P. Thống Nhất, TP. Biên Hòa, T. Đồng Nai

Chụp hình quảng cáo

chụp hình quảng cáo từ lâu đã là hình thức quảng bá sản phẩm, dịch vụ… Đưa thông tin đến khách hàng, người dân một cách gián tiếp thông qua mạng xã hội, báo, poster… Không chỉ riêng hình thức online, tại điểm bán hàng truyền thống như siêu thị, chợ, cửa hàng đều đòi hỏi phải chụp hình quảng cáo nhằm giới thiệu đến mọi người. Chụp hình quảng cáo cũng là một hình thức tương tự làm phim phóng sự, phim quảng cáo. Bạn muốn biết rõ hơn về loại hình dịch vụ này hãy tìm hiểu chi tiết từ bài viết dưới đây.

Chụp hình quảng cáo là gì?

Chụp hình quảng cáo là chiến lược marketing được nhiều doanh nghiệp áp dụng trong kinh doanh nhằm đưa thương hiệu doanh nghiệp, sản phẩm của họ đến người gần hơn với mọi người. Công việc chụp hình quảng cáo đòi hỏi người thợ chụp ảnh có thể đáp ứng tốt các yêu cầu từ phía khách hàng. Bởi có nhiều yêu cầu về kích thước, chất lượng file ảnh, góc chụp, màu sắc… Tùy thuộc vào các ngành nghề, loại sản phẩm để lựa chọn kiểu ảnh sao cho phù hợp.

Một số lợi ích của chụp hình quảng cáo

Các ngành dịch vụ hàng hóa không ngừng phát triển mỗi ngày. Ngoài phương tiện mua bán truyền thống, ngày nay dần được thay thế bằng hình thức mua bán qua mạng xã hội. Việc phát triển các công cụ tìm kiếm sản phẩm, dịch vụ,  thông tin doanh nghiệp ngày càng được nâng cao và trở nên phổ biến hơn. Cũng chính vì thế, để tạo lòng tin, kích thích tâm lí người tiêu dùng các chủ doanh nghiệp, thương nhân không ngần ngại đầu tư vào chiến lược marketing này. Khi quảng cáo sản phẩm tốt, gây hiệu ứng thu hút sự chú ý của khách hàng góp phần giúp sản phẩm bán chạy hơn.

Các hình thức chụp hình quảng cáo phổ biến hiện nay

Tùy thuộc vào nhu cầu cần thiết của các doanh nghiệp mà lựa chọn hình thức chụp ảnh phù hợp. Để dễ dàng khi tư vấn cho từng từng loại đối tượng khách hàng, hình thức chụp hình quảng cáo được chia làm 2 loại như sau:     

Thực hiện chụp hình quảng cáo các sản phẩm:

Để có một bức hình quảng cáo sản phẩm đẹp. Đòi hỏi người thợ phải có trình độ và kỹ thuật chụp ảnh tốt. Biết cách lựa chọn background đơn giản, phù hợp với từng loại sản phẩm. Biết cách chọn điểm nhấn và tập trung vào các góc cạnh để người xem có thể hình dung rõ nét về sản phẩm hơn.

Ngoài ra còn có cách chụp hình quảng cáo sản phẩm với người mẫu. Đây được xem là hình thức chụp hình quảng cáo phổ biến ở các mặt hàng mỹ phẩm, dược liệu. Người mẫu sẽ là gương mặt đại diện cho thương hiệu sản phẩm ấy. Đa phần sẽ là các hoa hậu, diễn viên, ca sĩ, người mẫu hoặc các hot girl nổi tiếng.

Chụp hình quảng cáo sản phẩm rất đa dạng tùy theo từng ngành nghề, lĩnh vực khác nhau

  • Quảng cáo sản phẩm gia dụng
  • Quảng cáo sản phẩm thời trang
  • Quảng cáo thiết bị điện tử
  • Để quảng cáo nhà hàng, khách sạn, nội thất …

Thực hiện chụp hình quảng cáo cho các doanh nghiệp:

Loại hình này thường sẽ chụp ảnh cửa hàng, thương hiệu,  nhân viên, sự kiện của công ty…Với hình thức chụp ảnh này nhằm truyền bá thương hiệu, văn hóa, tác phong của công ty, doanh nghiệp đến với khách hàng.

Dịch vụ chụp hình quảng cáo và những điều cần lưu ý

Để lựa chọn dịch vụ chụp hình quảng cáo tốt, khách hàng cần tham khảo kỹ những hình ảnh sản phẩm mà họ đã làm. Có thể đánh giá được kinh nghiệm làm việc cũng như năng lực phục vụ khách hàng của đơn vị đấy có thực sự tốt hay không. Hơn nữa, ý tưởng chụp hình cũng rất quan trọng. Với một ý tưởng hay sẽ tạo được dấu ấn và thu hút được sự chú ý của khách hàng hơn.

Để đảm bảo chất lượng dịch vụ tốt, đơn vị chụp hình cần phải có một quy trình làm việc chuyên nghiệp. Người nhiếp ảnh gia là người có tay nghề và nhiều năm kinh nghiệm trong mảng dịch vụ này. Và điều quan trọng hơn hết là có những thiết bị chụp hình tiên tiến, hiện đại.

Chụp hình quảng cáo đem lại hiệu quả gì trong kinh doanh?

Không thể phủ nhận được những gì mà dịch vụ chụp hình quảng cáo mang lại cho các doanh nghiệp.

  • Thể hiện rõ chi tiết, sắc nét hơn hình ảnh các sản phẩm nhằm giúp khách hàng có cái nhìn chân thực nhất.
  • Xây dựng bộ nhận diện cho từng doanh nghiệp, từ đó giúp khách hàng và đối tác dễ dàng nhận biết các thương hiệu hơn.
  • Góp phần kích thích sản phẩm bán chạy, tăng doanh thu bán hàng cho các chủ doanh nghiệp. Bởi hình ảnh, thông tin sản phẩm được quảng bá rộng rãi đến nhiều người, tăng lợi thế cạnh tranh.
  • Giúp các doanh nghiệp truyền tải được thông điệp sản phẩm của họ từ cách sáng tạo concept chụp hình.
  • Ngoài ra giúp tăng mức độ nhận diện, quảng bá được thông tin, tên tuổi cũng như thương hiệu cho cá nhân và các doanh nghiệp.

Tổng kết

Hy vọng bài viết trên có thể giúp bạn có cái nhìn rõ nét hơn về dịch vụ chụp hình quảng cáo. Các chủ doanh nghiệp không nên xem nhẹ dịch vụ này. Bởi biết cách áp dụng, đầu tư đúng đắn cho việc quảng bá thương hiệu, sản phẩm của mình sẽ mang lại cho bạn rất nhiều lợi ích tuyệt vời.